ขั้นตอนการสั่งซื้อ

อ่านก่อนสักนิด

 • การซื้อฟอนต์เป็นแบบบริการตนเอง (Self Service) ลูกค้าจะต้องซื้อผ่านระบบ Online ของร้านเท่านั้น

 • อ่านเงื่อนไขการใช้งานก่อนสั่งซื้อ ถ้าไม่อ่านจะไม่รู้ว่าต้องสั่งซื้อ License อะไร อ่านอย่างช้าๆ ค่อยๆ ทำความเข้าใจ (ซื้อผิดไม่รับคืนเงิน)

 • ระบุอีเมลที่จะได้รับสำเนาลิงค์ในการดาวน์โหลดไฟล์ฟอนต์ ให้ใช้อีเมลของ Gmail, Hotmail แทนระบบอีเมลของบริษัท เพราะอาจจะไม่ได้รับสำเนาลิงค์ (สำคัญ-ตรวจสอบก่อนชำระเงิน)

 • ระบุ License Holder Name ตอนสั่งซื้อ เป็น ชื่อ-นามสกุล หรือ ชื่อนิติบุคคล ที่จะถือสิทธิ์การใช้งานฟอนต์ (เมื่อทำการชำระเงินเรียบร้อยจะไม่สามารถแก้ไขได้อีก)

 • ถ้าต้องการซื้อมากกว่า 1 License เช่น Desktop License 2 Devices ให้คลิก + (Quantity) จะเป็นการซื้อสิทธิ์การใช้งานฟอนต์แบบ Desktop License สำหรับติดตั้ง 2 เครื่องคอมพิวเตอร์

 • เมื่อซื้อเสร็จสิ้นแล้วจะได้รับ License Key เก็บเอาไว้ให้ดีๆ License Key นี่จะเอาไว้ตรวจสอบผู้ถือสิทธ์การใช้งานในฐานข้อมูลลูกค้า เช่น ประเภท License ชื่อผู้ถือสิทธิ์ และอื่นๆ

 • ถ้ามีข้อสงสัยลองอ่าน คำถามที่พบบ่อย

 1. เลือกฟอนต์ที่คุณต้องการ

คุณสามารถเลือกฟอนต์ที่คุณต้องการได้จากหน้าเว็บไซต์หลักของเรา www.jipatype.com เมื่อเลือกได้แล้วให้คลิกที่รูปเข้าไปได้เลย

2. หน้ารายละเอียดฟอนต์

เมื่อคุณเลือกฟอนต์แล้ว จะเข้ามาที่หน้ารายละเอียดของฟอนต์นั้นๆ มีราคาและตัวเลือก License ระบุอยู่ ในส่วนด้านล้างของหน้าเว็บจะมีให้คุณได้ทดลองพิมพ์ฟอนต์ก่อนทำการตัดสินใจ ให้คุณ อ่านเงื่อนไขการใช้งานก่อนเสมอ เมื่อคุณพร้อมแล้วให้คลิกปุ่ม สั่งซื้อฟอนต์ : Online Store

3. เลือก License ที่คุณต้องการ

เมื่อคุณคลิก สั่งซื้อฟอนต์ : Online Store เข้ามาแล้วจะเข้าสู่ Platform ร้านค้าของเรา ให้คุณเลือก License ที่คุณต้องการใช้งาน จากนั้นคลิก Buy this

Note 1 : ถ้าต้องการซื้อมากกว่า 1 License เช่น Desktop License 2 Users ให้คลิก + (Quantity) จะเป็นการซื้อสิทธิ์การใช้งานฟอนต์แบบ Desktop License สำหรับ 2 ผู้ใช้ต่อเครื่องคอมพิวเตอร์

Note 2 : ไม่สามารถซื้อ Desktop License กับ Web License พร้อมกันได้ในหนึ่งรอบบิล คุณต้องทำการซื้อแต่ละประเภทของ License ในรอบบิลต่อไป

4. ชำระเงิน

 1. ให้ระบุอีเมลที่จะได้รับสำเนาลิงค์ในการดาวน์โหลดไฟล์ฟอนต์ ให้ใช้อีเมลของ Gmail, Hotmail แทนระบบอีเมลของบริษัท เพราะอาจจะไม่ได้รับสำเนาลิงค์ (สำคัญ-ตรวจสอบก่อนชำระเงิน)

 2. ระบุ License Holder Name ตอนสั่งซื้อ เป็น ชื่อ-นามสกุล หรือ ชื่อนิติบุคคล ที่จะถือสิทธิ์การใช้งานฟอนต์ (เมื่อทำการชำระเงินเรียบร้อยจะไม่สามารถแก้ไขได้อีก)

 3. ให้คุณใส่เลขบัตร Debit / Credit ที่ต้องการใช้ชำระเงิน*

 4. คลิก Pay

*ถ้าคุณไม่มีบัตร คุณสามารถสมัครบริการ Virtual Debit Card ได้ เช่นบริการของ TrueMoney Wallet WeCard เติมเงินเข้ากระเป๋าตังดิจิทัลที่ 7-11 และใช้เลขบัตรเดบิต WeCard ซื้อฟอนต์ได้เลย

5. สำเร็จ

เมื่อสั่งซื้อเสร็จสิ้นแล้วให้คลิก View Content เพื่อไปหน้าดาวน์โหลด

6. ดาวน์โหลด

ที่ด้านซ้ายมีปุมให้ทำการดาวน์โหลด คลิก Download

สำเนาลิงค์และการออกใบ Invoice / Receipt

สำเนาลิงค์

ในอีเมลที่ระบุตอนสั่งซื้อคุณจะได้รับสำเนาลิงค์ในการดาวน์โหลดไฟล์ฟอนต์คลิกที่ View Conten เพื่อไปยังหน้าดาวน์โหดล (ถ้าระบบถ้าว่าให้ระบุอีเมลก่อนไปหน้าดาวน์โหลด ให้ระบุอีเมลที่เคยได้ทำการสั่งซื้อไว้) ถ้าคุณต้องการออกใบ Invoice ให้คลิก Generate

ออกใบ Invoice / Receipt

ถ้าคุณต้องการออกใบ Invoice ให้คลิก Generate จากนั้นให้คุณกรอกรายละเอียดตามแบบฟอร์มที่ได้กำหนดไว้ จากนั้นคลิก Donwload คุณจะได้ไฟล์ PDF เป็นอันเสร็จสิน